Cơm trộn chay kiểu Hàn Quốc

21 Cơm trộn chay kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cho món cơm trộn chay kiểu Hàn Quốc :
Rau dương xỉ Hàn Quốc (nếu không có rau dương xỉ Hàn Quốc thì có thể thay thế bằng các loại nấm hoặc rau khác theo sở thích của bạn)
1/2 củ cải Hàn Quốc, hoặc 1 củ cà rốt xắt sợi
1 muỗng canh nước mắm chay ngon
1 muỗng cà-phê tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
1 chén nhỏ giá đỗ
1 trái bí ngòi
1 một trái dưa leo
8 đến 10 cái nấm đông cô ( ngâm trong nước 2-3 giờ)
1 chén cơm gạo trắng dẻo
Một ít muối, đường, hạt mè rang, dầu mè, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc (mua tại chợ Phạm Văn Hai, Q. Tân Bình, TP.HCM hoặc các cửa hàng Hàn Quốc)
Thực hiện món chay :

Củ cải hoặc cà-rốt bào vỏ xắt mỏng, cho vào tô và thêm vào 2 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê đường, rồi trộn lên. Khoảng 10 phút sau rửa sạch, để ráo nước.
Cho 1 muỗng canh nước mắm chay, một ít tỏi, ớt bột, hạt mè, hành xắt nhỏ vào trộn đều.
Chần giá trong nước sôi 3 phút, để ráo, trộn với ít muối, dầu mè, hạt mè, tỏi.
Chẻ đôi dưa leo theo chiều dọc, xắt mỏng. Cho một 1 muỗng cà-phê muối vào trộn lên, 10 phút sau rửa sạch để ráo. Đun nóng dầu cho dưa vào xào, thêm ít muối, hạt mè. Sau khoảng 1 – 2 phút tắt lửa để nguội.
Cắt bí ngòi thành khoanh khoảng 3cm. Dùng dao tách phần vỏ bí ra và xắt phần vỏ bí thành những sợi nhỏ. Thêm gia vị vào xào sợi bí ngòi vừa cắt như xào dưa leo.
Ngâm nấm đông cô trong 2 – 3 giờ, cắt bỏ gốc, vắt ráo nước rồi xắt sợi mỏng. Xào và thêm gia vị như xào dưa leo, cho thêm ít hành lá đã xắt nhỏ.
Dương xỉ đã ngâm mềm để ráo, cắt khúc, bỏ phần gốc đi, cho vào chén, thêm ít tỏi, dầu mè trộn đều. Sau đó xào phần dương xỉ với chút hành lá băm nhỏ.
Cho cơm vào giữa âu trộn, thêm các loại rau vừa chế biến thành từng nhúm nhỏ đẹp mắt và trang trí món ăn tùy theo sở thích của bạn.
Khi ăn cơm trộn, bạn nên dùng đũa vì sẽ giúp trộn đều các loại rau hơn so với muỗng, và chỉ có như vậy bạn mới thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món ăn.
Món cơm này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm với các loại kim chi Hàn Quốc như kim chi cải thảo, kim chi dưa leo, củ cải … cùng canh giá hay canh rong biển.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>